Tổng cục thống kê

Toàn quân hoàn thành tổng điều tra dân số vượt tiến độ

Toàn quân hoàn thành tổng điều tra dân số vượt tiến độ

25/06/2019 10:30:21 AM | 6143

(Chinhphu.vn) - Toàn quân đã hoàn thành 100% tiến độ tổng điều tra dân số, vượt tiến độ 5 ngày; hoàn thành công tác tiếp nhận, nghiệm thu và nhập số liệu phiếu điều tra của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong toàn quân, vượt tiến độ 10 ngày.

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh QĐND

Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương vừa có buổi làm việc để nghe báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở trong Bộ Quốc phòng và dự kiến nội dung nghiệm thu, bàn giao số liệu với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Bộ Quốc phòng, chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Kế hoạch và Đầu tư (Bộ Quốc phòng), cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Bộ Quốc phòng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Bộ Quốc phòng, để phục vụ công tác tổng điều tra dân số và nhà ở trong Bộ Quốc phòng, công tác chuẩn bị đã được các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo, đúng thời gian quy định. Trong quá trình chuẩn bị đã rà soát, kịp thời hướng dẫn bổ sung để công tác chuẩn bị bảo đảm cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở diễn ra đúng tiến độ.

Nhờ vậy, ngày 20/4/2019, toàn quân đã hoàn thành 100% tiến độ tổng điều tra, vượt tiến độ 5 ngày. Công tác tổng điều tra dân số và nhà ở trong Bộ Quốc phòng đã được thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định về phương pháp thu thập thông tin và tiến độ điều tra; bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Bộ Quốc phòng đề ra, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát tổng điều tra theo quy định.

Trong công tác nghiệm thu, nhập số liệu, do việc xây dựng kế hoạch nghiệm thu khoa học, quá trình nghiệm thu đôn đốc sát sao, các đơn vị đầu mối rất tích cực và chủ động, nhiều đơn vị làm thêm ngoài giờ. Mặt khác, Bộ Quốc phòng áp dụng công nghệ thông tin nên đến ngày 31/5/2019, Cục Kế hoạch và Đầu tư (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp với Viện Công nghệ thông tin (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự) hoàn thành công tác tiếp nhận, nghiệm thu và nhập số liệu phiếu điều tra của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong toàn quân, vượt tiến độ 10 ngày.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đánh giá cao kết quả công tác tổng điều tra dân số và nhà ở của Bộ Quốc phòng với sự vượt tiến độ trong cả hoạt động tổng điều tra và trong công tác nghiệm thu, nhập số liệu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thượng tướng Trần Đơn biểu dương Cục Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cảm ơn Ban Chỉ đạo Trung ương đã hướng dẫn tận tình, kịp thời, đầy đủ. Thượng tướng Trần Đơn bày tỏ mong muốn, thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp tốt để triển khai công việc tiếp theo. Sau khi có hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương, Cục Kế hoạch và Đầu tư cần hướng dẫn toàn quân để sơ kết, tổng kết, khen thưởng đúng quy định để kết thúc công việc này./.


Bài viết cùng chuyên mục